HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách gồm 23 cầu thủ ĐT Việt Nam đăng kí thi đấu trận gặp Trung Quốc. Sẽ có 4 cầu thủ nằm trong nhóm bị loại. Vậy những ai nằm trong nhóm nguy cơ nhất?

ĐT Việt Nam hành quân sang UAE với 27 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc thuộc lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Màn so tài này sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 tới.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), mỗi đội bóng sẽ phải rút gọn danh sách đăng kí thi đấu chính thức xuống còn 23 cầu thủ. Như vậy, trước thềm trận gặp Trung Quốc, tình hình nhân sự của ĐT Việt Nam sẽ có sự xáo trộn khi HLV Park Hang-seo buộc phải gạch tên 4 cầu thủ.

ĐT Việt Nam sẽ loại 4 cầu thủ cho danh sách đăng kí gặp ĐT Trung Quốc. Ảnh VFF.

 

AFC cũng quy định, mỗi đội bắt buộc phải có ít nhất 3 thủ môn trong danh sách đăng kí thi đấu. Hiện tại, lực lượng của ĐT Việt Nam đang có 4 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng.

Trong số này, Nguyên Mạnh là người mới được triệu tập bổ sung sau khi thủ thành Đặng Văn Lâm dính chấn thương. Với ít ngày hội quân cùng toàn đội, nhiều khả năng Nguyên Mạnh sẽ bị gạch tên.

Hàng hậu vệ chiếm số lượng cầu thủ nhiều nhất trong danh sách của ĐT Việt Nam với 11 cầu thủ. Do đó, HLV Park Hang-seo sẽ rút bớt 2 cái tên ở đây để ưu tiên cho mặt trận tấn công trong trận đấu buộc phải giành điểm. Hai hậu vệ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân và Bùi Hoàng Việt Anh có thể sẽ bị loại.

Ở hàng tiền vệ, HLV Park Hang-seo sẽ gạch tiếp một cái tên nữa. Lý Công Hoàng Anh là người có nguy cơ cao nhất, bởi những gương mặt còn lại đều là trụ cột quan trọng của ĐT Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Điều đó đồng nghĩa, 5 tiền đạo mà HLV Park Hang-seo mang sang UAE sẽ được đảm bảo vị trí, kể cả tân binh Nguyễn Tuấn Hải. 4 cầu thủ bị loại ở danh sách đấu Trung Quốc hoàn toàn vẫn có khả năng góp mặt ở trận đấu với ĐT Oman vào ngày 12/10, nếu đáp ứng được những yêu cầu của BHL trong các buổi tập.

Leave a Reply