Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá nam đại diện cho Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý.

Từ năm 1991 khi bóng đá Việt Nam tái gia nhập bóng đá quốc tế, môn thể thao này từ lâu đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của xã hội Việt Nam. Điều này làm cho các đội tuyển quốc gia trở thành một phần của  tinh thần dân tộc  Việt Nam. Sự phổ biến của điện thoại thông minh hiện nay giúp giới trẻ dễ dàng tụ tập để xem trực tuyến các trận đấu bóng đá, khơi dậy sự hào hứng về đội tuyển quốc gia, bao gồm một số cầu thủ mà họ hâm mộ. Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam được mệnh danh là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất trên thế giới bất kể đó là đội tuyển quốc gia hay là đội tuyển trẻ. Đa số  người Việt  luôn yêu thích  bóng đá  bất kể rằng đất nước họ đi theo thể chế chính trị, đảng phái hay ý thức hệ  nào.

Đến đầu thế kỷ 21, Việt Nam ngày càng được chú ý vì là một đội bóng có tinh thần mạnh mẽ cùng ý chí dân tộc cao, thành tích đang dần được cải thiện. Mặc dù đội chỉ được tham gia hai kỳ  Asian Cup vào năm 2007 và 2019, đội bóng đã trở thành đội đại diện đến từ Đông Nam Á có thành tích tốt nhất trong giải này khi cả hai lần đều lọt vào tứ kết. Theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới vào tháng 5/2021, Việt Nam xếp hạng thứ 92 trong số các đội tuyển bóng đá quốc gia nam.

 Việt Nam

Biệt danh : Những Chiến Binh Sao Vàng
Hiệp hội :  VFF
Liên đoàn châu lục : AFC (Châu Âu)
HLV trưởng : Park Hang-seo
Đội trưởng : Quế Ngọc Hải
Thi đấu nhiều nhất : Lê Công Vinh (83)
Ghi bàn nhiều nhấtLê Công Vinh (51)
Sân nhà : Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Mã FIFA : VIE
Hạng FIFA
Hiện tại : 94 Giữ nguyên (16 tháng 7 năm 2020)
Cao nhất : 84 (Tháng 9 năm 1998)
Thấp nhất : 172 (Tháng 12 năm 2006)